ก. หน้าที่และเป้าหมาย

ผลิตและบริการอาหารให้ถูกต้องตามหลักโภชนาการ  โภชนบำบัด  และตามแผนการรักษาของแพทย์  รวมทั้งการควบคุมทางด้านสุขาภิบาลอาหาร  การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคของผู้ป่วยและญาติ  เพื่อให้สามารถดูแลสุขภาพตนเองจากการเลือกบริโภคอาหารที่เหมาะสมแก่ตนเองได้ รวมถึงการพัฒนาบุคคลของงานโภชนาการให้มีคุณภาพตามบทบาทหน้าที่อย่างต่อเนื่อง

 

ข. ขอบเขตการให้บริการ (ถ้าเป็นหอผู้ป่วยให้ระบุกลุ่มโรคสำคัญในหน่วยงานนี้ด้วย) ศักยภาพ ข้อจำกัด

ปฏิบัติงานให้โภชนศึกษารายบุคคล รายกลุ่ม ครอบคลุมกระบวนการคัดกรองและประเมินภาวะโภชนาการ ผลิตและบริการอาหารตามหลักโภชนบำบัดที่เหมาะสมกับความเจ็บป่วยและแผนการรักษาของแพทย์

บุคลกรกลุ่มงานโภชนศาสตร์

1.ด้านบุคลากร

นักโภชาการ                       จำนวน 1 คน
พนักงานประกอบอาหาร            จำนวน 2 คน

บุคลากรกลุ่มงานโภชนศาสตร์

Cinque Terre
นางสาวพรพิมล พรมสุวรรณ

หัวหน้ากลุ่มงานโภชนศาสตร์

Cinque Terre
นางสาวสมจิต คำพัด

พนักงานประกอบอาหาร

User profile picture
นางสาวเพ็ญพิตรา มีมา

พนักงานประกอบอาหาร


ติดต่อสอบถาม : กลุ่มงานโภชนศาสตร์ยินดีให้บริการการดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างมีคุณภาพ ตามมาตรฐานวิชาชีพ
มีข้อเสนอแนะ และ สอบถามบริการ ได้ ที่ 055489-339 ต่อ 151 หรือ 0932090803