ก. หน้าที่และเป้าหมาย
ผลิตและบริการอาหารให้ถูกต้องตามหลักโภชนาการ โภชนบำบัด และตามแผนการรักษาของแพทย์ รวมทั้งการควบคุมทางด้านสุขาภิบาลอาหาร การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคของผู้ป่วยและญาติ เพื่อให้สามารถดูแลสุขภาพตนเองจากการเลือกบริโภคอาหารที่เหมาะสมแก่ตนเองได้ รวมถึงการพัฒนาบุคคลของงานโภชนาการให้มีคุณภาพตามบทบาทหน้าที่อย่างต่อเนื่อง
ข. ขอบเขตการให้บริการ (ถ้าเป็นหอผู้ป่วยให้ระบุกลุ่มโรคสำคัญในหน่วยงานนี้ด้วย) ศักยภาพ ข้อจำกัด
ปฏิบัติงานให้โภชนศึกษารายบุคคล รายกลุ่ม ครอบคลุมกระบวนการคัดกรองและประเมินภาวะโภชนาการ ผลิตและบริการอาหารตามหลักโภชนบำบัดที่เหมาะสมกับความเจ็บป่วยและแผนการรักษาของแพทย์
บุคลกรกลุ่มงานโภชนศาสตร์
1.ด้านบุคลากร
นักโภชาการ จำนวน 1 คน
พนักงานประกอบอาหาร จำนวน 2 คน
บุคลากรกลุ่มงานโภชนศาสตร์
นางสาวพรพิมล พรมสุวรรณ
หัวหน้ากลุ่มงานโภชนศาสตร์
นางสาวสมจิต คำพัด
พนักงานประกอบอาหาร
นางสาวเพ็ญพิตรา มีมา
พนักงานประกอบอาหาร
บริการกลุ่มงานเวชกรรมฟื้นฟู
แผนปฏิบัติงานกลุ่มงานเวชกรรมฟื้นฟูประจำปี 2566
...
แผนพัฒนาคุณภาพกลุ่มงานโภชนศาสตร์ประจำปี 2566
...
service profile
โครงการสาธารณสุข ปี 2566
...
ติดต่อสอบถาม : กลุ่มงานโภชนศาสตร์ยินดีให้บริการการดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างมีคุณภาพ ตามมาตรฐานวิชาชีพ
มีข้อเสนอแนะ และ สอบถามบริการ ได้ ที่ 055489-339 ต่อ 151 หรือ 0932090803